Mách Bạn Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Tác giả: hanghimtl | Đăng lúc: 30/09/2023

Nếu bạn là người kinh doanh doanh online trên nền tảng mạng xã hội trực tuyến facebook muốn quảng bá cửa hàng và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng việc tạo fanpage trên facebook là 1 lựa chọn đứng đắn. Bạn chưa biết cách tạo page fb như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Trùm Like sẽ hướng dẫn thật chi tiết cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook – để giúp bạn phát triển sự nghiệp kinh doanh. Cùng theo dõi nhé.Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó.

Vậy 1 nick facebook tạo được bao nhiêu fanpage? Một tài khoản Facebook có thể tạo ra một hay nhiều trang fanpage cho nhiều mục đích khác nhau.

Mục đích của việc tạo ra fanpage chính là để kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu,... liên kết với cộng đồng có cùng một sở thích chung.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

Cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại

Việc tạo fanpage Facebook không hề khó với các thao tác đơn giản bằng điện thoại như sau.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook muốn mở fanpage. 

Bước 2: Nhấn vào phần Thông tin chi tiết (biểu tượng ba dấu gạch ngang trên cùng tay phải) => Chọn Trang => Tạo trang => Bắt đầuChọn tạo trang ở tài khoản cá nhân

Bước 3: Cài đặt những thông tin cơ bản cho trang fanpage bao gồm đặt tên trang, chọn danh mục chính, danh mục phụ tùy theo nội dung và mục đích của trang. 

Đến đây là bạn đã có được fanpage với một số thông tin cơ bản. Tiếp theo, bạn nhấn Tạo tên người dùng rồi nhập tên yêu thích.Điền thông tin cần thiết 1

Để thêm liên hệ cho trang bán hàng Facebook, chọn Thêm nút => chọn hình thức liên hệ => bấm Lưu. Vậy là nút liên hệ sẽ hiển thị ngay trên đầu giao diện.Điền thông tin cần thiết 2
Điền thông tin cần thiết 3
 
Thêm ảnh đại diện cho fanpage. Có thể tùy chỉnh kích thước và vị trí theo ý muốn.

Tương tự có thể thêm ảnh bìa fanpage. Nhấn tiếp nút Truy cập trang.

(*) Lưu ý: Fanpage có đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa sẽ chuyên nghiệp và có khả năng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, bạn phải chú ý kích thước ảnh bìa fanpage facebook để đảm bảo chất lượng của hình ảnh khi tải lên.

Bước 4: Để bổ sung đầy đủ thông tin cho fanpage, chọn biểu tượng ba chấm góc trên cùng tay phải => Chỉnh sửa trang. Trên giao diện này bạn lưu ý:

  • Mẫu hiện tại: Mỗi mẫu sẽ có giao diện mặc định khác nhau. Dựa vào nội dung trang và sở thích, bạn có thể tùy chọn mẫu bằng cách nhấn Chỉnh sửa => Xem chi tiết mẫu muốn áp dụng => Nhấn Áp dụng mẫu
  • Thông tin trên trang: Tại đây bạn kiểm tra các thông tin đã điền và bổ sung một số thông tin khác như giờ mở cửa, vị trí, liên hệ …

Cách tạo fanpage trên facebook bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Facebook của mình. 

Bước 2: Chọn tạo trang mới.

Bước 3: Điền tên trang, danh mục, tiểu sử và chọn Tạo.

Tiếp theo bạn điền đầy đuet thông tin để tối ưu page giống như làm trên điện thoại.Cách tạo fanpage trên facebook bằng máy tính

Chuyển facebook cá nhân sang fanpage 

Bước 1: Lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi

Khi thao tác chuyển trang cá nhân thành Fanpage hoàn tất, hầu hết những thông tin trên trang cũ sẽ bị mất, các dữ liệu được chuyển sang Fanpage duy nhất chỉ có avatar đang được sử dụng trên tài khoản cá nhân, và danh sách bạn bè được chuyển thành số lượt like trang.

Người dùng có thể tải thông tin profile bằng cách:

  • Vào giao diện chính của Facebook, nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên của phần cài đặt chung.
  • Tiếp đó truy cập vào tùy chọn cài đặt và chuyển đến cài đặt tài khoản chung.
  • Vào phần thông báo thông tin của bạn ở dòng chữ có màu xanh, được viền khung xung quanh, để đến với trang tải thông tin.
  • Cuối cùng người cùng chỉ cần nhấp chuột vào nút “tạo file” phía bên phải màn hình để chờ tải thông tin xuống.Lưu thông tin để chuyển trang cá nhân sang page

Bước 2: Chỉ định quản trị viên

Sau khi chuyển fb cá nhân thành trang thì chủ tài khoản được xem là không tồn tài, vì thế cần phải thực hiện thao tác chỉ định quản trị viên.

Bạn có thể sử dụng tài khoản khác để làm quản trị viên cho Fanpage hoặc chuyển quyền sở hữu Fanpage cho một tài khoản mới của bạn.

Việc thực hiện thao tác này rất quan trọng và cần phải làm, để có thể đưa Fanpage đi vào hoạt động.

Bước 3:  Chuyển tài khoản Facebook cá nhân thành Fanpage

  • Cách chuyển FB thành trang công việc

Cách chuyển FB cá nhân thành Page rất đơn giản, người dùng truy cập vào địa chỉ https://facebook.com/pages/create/migrate để có thể tiến hành. Việc chuyển đổi về cơ bản thì cũng giống như cách tạo ra một Fanpage mới, nhưng chỉ khác việc tạo ra một trang mới sẽ không có lượng fan cho Fanpage từ lượng bạn bè.

  • Cài đặt và cung cấp thêm thông tin

Để có thể đi vào hoạt động một cách nhanh chóng và đầy đủ thông tin, thì người dùng cần phải chọn doanh nghiệp, hoặc thương hiệu cho Fanpage cho trang. Như vậy là đã hoàn thành xong công việc chuyển trang cá nhân thành Fanpage.

Như vậy là bạn đã biết được cách tạo trang fanpage bán hàng trên Facebook nhanh chóng, cách chuyển facebook cá nhân sang fanpage hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Cách Tạo Fanpage cách chuyển facebook cá nhân sang fanpage
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube