Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Link Facebook Siêu Nhanh

Tác giả: hanghimtl | Đăng lúc: 29/09/2023

Thông thường đường dẫn liên kết facebook sẽ là 1 dãy số id dài khiến chúng ta khó nhớ. Nếu là tài khoản kinh doanh tạo cảm giác cho người dùng cảm thấy thiếu chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm cách đổi tên link Facebook thì hãy theo dõi bài viết này Trùm Like sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện!Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Link Facebook Siêu Nhanh

Link Facebook (hay còn được gọi là liên kết hồ sơ Facebook) được xem là một danh tính người dùng độc nhất của tài khoản Facebook bạn đăng ký. Khi chúng ta mới tạo 1 tài khoản Facebook, hệ thống sẽ chỉ định cho mọi người 1 tên người dùng và không ai khác có được nó. Cụ thể, nó còn được gọi là liên kết hồ sơ. 

Link Facebook là duy nhất đối với mỗi tài khoản nên chúng ta có thể dùng nó để gửi cho mọi người để giới thiệu tường cá nhân của bạn tới họ một cách đơn giản. Điều này giúp họ vẫn tìm thấy được trang Facebook của mọi người chỉ với liên kết hồ sơ mà không cần sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm nào nữa.

Vì sao nên đổi tên link facebook cá nhân

Trông uy tín và chuyên nghiệp hơn: Khi đã sửa đổi lại link Facebook ngắn gọn và dễ nhớ hơn trang cá nhân của bạn sẽ nhìn chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn nhiều.

Giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook: Khi mà chúng ta công khai ID Facebook cá nhân thì đồng nghĩa là tạo ra một khe hở để hacker khai thác. Nếu không may bị hack mà bạn không nhớ số điện thoại, email đăng ký thì việc nhớ url cá nhân cũng giúp dễ dàng hơn trong việc lấy lại tài khoản.

Dưới đây là chia sẻ cách đổi tên link facebook cá nhân bên cạnh đó bạn cũng thể thực hiện đổi đường link url cho fanpage dễ dàng.

Cách đổi tên link fb trên điện thoại

Tiếp theo, hãy cùng đọc qua hướng dẫn cách đổi link Facebook trên điện thoại ngay tại đây. Cùng thực hiện nhé.

Bước 1: Bạn mở App Messenger.

Bước 2: Vào icon ảnh đại diện ở góc trái màn hình > sau đó chọn Tên người dùng.Trong messenger chọn tên người dùng

Bước 3Nhập lại tên người dùng mới nhất > nhấn Lưu là xong.

Lưu ý: Bạn nên chọn tên dễ nhớ, nếu như bị trùng thì đổi tên khác nhé.Đổi tên người dùng nhấn lưu

Để kiểm tra xem thao tác thực hiện ở trên đã hoàn chỉnh chưa, bạn có thể check lại theo các bước dưới:

Bước 1: Vào trang cá nhân của mình > chọn vào biểu tượng có hình 3 chấm.

Bước 2: Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy đường link mới được cập nhật ở phần Liên kết đến trang cá nhân của bạn.

Sau khi biết cách đổi link Facebook trên điện thoại, nếu như bạn muốn đổi trên máy tính thì có thể tiếp tục theo dõi các bước mình tổng hợp ở dưới nhé!

Bước 1: Bạn vào mạng xã hội > chọn Cài đặt > chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn vào Cài đặt chung > sau đó click vào mục Chỉnh sửa Tên người dùng.Trang cá nhân chọn tên người dùng

Bước 3: Bạn nhập thông tin mới vào ô Tên người dùng > Nhấn Lưu thay đổi.

Chú ý: Nếu thông báo “Tên người dùng không khả dụng” thì khả năng lớn là đã có người sử dụng tên này rồi. Vậy nên bạn đổi tên khác hoặc chèn thêm số là đổi được.

Bước 4: Nhập password để xác thực > nhấn Gửi là xong.Sửa tên chọn xong

Kế tiếp là những lưu ý khi làm theo cách đổi link Facebook cá nhân ở trên mà bạn nên đọc. Bởi chúng đảm bảo đường dẫn URL của bạn sẽ hợp lệ và được chấp nhận đổi.

  • Trên trang Facebook cá nhân của mình, sau khi đăng kí tạo account bạn chỉ sử dụng được một đường dẫn duy nhất mà thôi.
  • Những đường link này có thể chứa các ký tự chữ, số theo giới hạn cho phép (dài ít nhất là 5 ký tự). Đồng thời không cho phép sử dụng phần mở rộng như .com, .vn hay .net và các thuật ngữ chung.
  • Dù bạn có viết hoa hay có chứa nhiều dấu chấm trong đường dẫn cũng không tính là một phần của URL. Chẳng hạn như lucky1111 và lucky.11.11 đều coi là địa chỉ URL giống nhau.
  • Nếu muốn đổi đường dẫn cho Fanpage hay một doanh nghiệp, trước tiên bạn phải là quản trị viên của trang đó (bắt buộc) thì mới đổi được.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi tên link facebook chi tiết nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube