Kích Thước Ảnh Bìa Fanpage Facebook Tiêu Chuẩn

Tác giả: hanghimtl | Đăng lúc: 30/09/2023

Cũng giống như trang cá nhân thì ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh bài đăng fanapage cxng vậy đây được xem như bộ mặt của thương hiệu giúp xây dựng thương hiệu qua hình ảnh. Vấn đề là đủ thu hút tương tác với khách hàng thì cần có bức ảnh đẹp. Để có được thì cần đúng Kích thước ảnh bìa page Facebook, Banner Fanpage fb, ảnh cover trang Facebook theo quy định. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp toàn bộ kích cỡ ảnh cover Fanpage facebook chi tiết nhất.

Tại sao nên thiết kế chuẩn kích thước ảnh đăng Fanpage Facebook

Fanpage là mảnh đất màu mỡ cho người làm kinh doanh để quảng bá sản phẩm của mình. Việc tạo ra tiêu chuẩn chung về kích thước ảnh đăng Fanpage facebook tạo ra những lợi ích nhất định như sau:

 • Đáp ứng đúng tiêu chuẩn kích thước ảnh đăng Facebook: Hình ảnh xuất hiện với nội dung và kích thước chuẩn, đáp ứng đúng tiêu chuẩn về kích thước ảnh đăng page giúp bài post tiếp cận hiệu quả hơn.
 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: Thiết kế ảnh để đăng hay chạy quảng cáo có kích thước ảnh chuẩn sẽ giúp hình ảnh, nội dung được thể hiện toàn diện khi đăng tải; tránh tình trạng bị cắt xén hoặc bị mờ.
 • Truyền đạt thông điệp hiệu quả: Banner, ảnh đại diện, ảnh bìa,..đúng kích thước ảnh đăng Facebook sẽ giúp bạn truyền tải nội dung đầy đủ, dễ hiểu cho người xem.
 • Mang lại trải nghiệm tốt cho người xem: Sử dụng kích thước ảnh chuẩn sẽ tạo cho người xem thấy được sự chuyên nghiệp từ doanh nghiệp của bạn, giúp người dễ dàng nắm bắt thông tin chính về sản phẩm và dịch vụ.

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook

Tỷ lệ hiển thị trên máy tính và điện thoại

 • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên máy tính: 820 × 312 px.
 • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên mobile: 640 x 360 px.Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên máy tính

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên mobile

Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước để tương thích với các màn hình như máy tính bàn, máy tính bảng hay các loại điện thoại khác nhau. Nên bạn chỉ cần chú ý vào kích thước chuẩn để đăng lên điện thoại hay máy tính mà thôi.

Kích thước lớn nhất, nhỏ nhất nên tạo

Ảnh bìa có kích cỡ lớn nhất và kích thước nhỏ nhất để giúp bạn tiện trong việc thiết kế ảnh bìa cho trang bạn.

 • Kích thước bìa fanpage facebook lớn nhất: 1958 x 745 px.
 • Kích thước bìa fanpage facebook nhỏ nhất: 820 x 312 px.
 • Tỷ lệ khung hình bìa fanpage facebook: 2.63:1.

Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook (avatar fanpage)

Ảnh đại diện (hay còn gọi là ảnh avatar, ảnh profile…) xuất hiện cả ở bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, messenger,... Ảnh này thường là thumbnail nhỏ, hình vuông nên bạn cần cắt hình sao cho phù hợp.

 • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook xem trên máy tính: 180 x 180 px.
 • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook xem trên mobile: 128 x 128 px.
 • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook khi phóng lên: 850 x 850 px.
 • Kích thước đại diện của trang trên Facebook lớn nhất: 2048 x 2048 px.
 • Kích thước đại diện của trang trên Facebook nhỏ nhất: 168 x 168 px.

Kích thước ảnh  avatar Fanpage tối thiểu thường là hình vuông có size 168px x 168px (phiên bản máy tính). Mặc dù, ban đầu bạn đăng tải ảnh đại diện hình vuông nhưng sau đó ảnh cũng sẽ tự động được cắt theo khuôn tròn trên cả máy tính và thiết bị điện thoại di động. Vì vậy hãy chú ý tránh để logo hay thông tin quan trọng trên hình ở các góc cạnh để không bị cắt mất.

Khi tạo avatar fanpage, hãy tạo ảnh 300 x 300 px để đảm bảo hiển thị đầy đủ và hình chất lượng cao nhất trên máy tính và cả điện thoại. 

Kích thước ảnh của các bài đăng lên Fanpage Facebook

Kích thước ảnh đăng bài lên Fanpage

Vào thời điểm hiện tại, size ảnh của các bài đăng trên Fanpage Facebook có kích cỡ chuẩn 1105 x 410 px. Vì thế, người dùng chỉ cần thiết kế hình ảnh sao cho đảm bảo kích thước ảnh hiển thị trọn vẹn, đầy đủ nội dung thông tin trên trang Facebook cá nhân của mình.Kích thước ảnh đăng bài lên Fanpage

Kích thước ảnh đăng chạy quảng cáo

Đối với các dạng ảnh đăng bài chạy quảng cáo, Facebook khuyến cáo người dùng nên sử dụng ảnh có kích cỡ là 1200 x 628 px. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn ảnh có kích cỡ quy định đạt chuẩn như trên mà muốn đảm bảo hình ảnh vẫn rõ nét, chất lượng cao có thể áp dụng kích cỡ 940 x 492 px vẫn được.Kích thước ảnh đăng chạy quảng cáo

Bài viết trên giới thiệu tới các bạn kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook bao gồm kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh quảng cáo hy vọng sẽ giúp các bạn có được bức hình đẹp nhất khi đăng lên Fanpage nhé!

Từ khóa: Kích Thước Ảnh Bìa Fanpage
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube