Khung giờ vàng đăng bài Facebook nhiều người xem nhất

Tác giả: admin | Đăng lúc: 02/11/2023

Để bài viết, hình ảnh tiếp cận được nhiều người dùng thì chọn giờ vàng đăng bài Facebook là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi dù bài viết có hay như thế nào, hình ảnh có đẹp ra sao nếu không được đăng tải vào thời điểm nhiều người truy cập thì nó cũng không đạt được hiệu quả cao, thậm chí là bị flop. Vậy bạn đã biết các khung giờ vàng đăng bài Facebook chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây!

Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Vì sao nên chọn thời điểm vàng để đăng bài trên Facebook? 

Không phải tự nhiên mà người ta lại tìm đến từ khoá là “giờ vàng đăng bài Facebook”. Ngay từ khi lên ý tưởng, chúng ta đã hiểu rằng thời điểm vàng chính là thời điểm nhiều người dùng mục tiêu đang hoạt động và có thể tiếp cận nội dung đăng tải nhanh chóng. Nói một cách đơn giản, khi bán hàng, chúng ta cũng đi đến những thị trường có lượng người qua lại cao hoặc những nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Điều này cũng tương tự với Facebook. 

Mọi người sử dụng Facebook mọi lúc, nhưng mỗi đối tượng có khung thời gian khác nhau. Ví dụ: Nhân viên văn phòng làm việc giờ hành chính thường online từ 6-8h, trưa 11h, chiều 2-3h và tối khoảng 8h... Và nếu đối tượng mục tiêu của bạn là nhân viên văn phòng, việc đăng tải bài viết vào thời điểm họ đang online nêu trên thì bài viết tiếp cận được lượng người tiếp cận lớn hơn. 

Nhìn chung, việc chọn giờ vàng đăng bài Facebook mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích như sau: 

  • Dễ dàng tiếp cận và thu hút được người dùng tiềm năng theo mục tiêu phát triển
  • Tăng cường giao tiếp, kích thích khả năng mua hàng cao hơn 
  • Tăng nhận diện về thương hiệu và sản phẩm
  • Thúc đẩy việc hình thành thói quen, hành vi của người dùng mạng xã hội trong thời điểm lý tưởng. 

Có thể không đăng bài trong khung giờ vàng được không? 

Dĩ nhiên, Facebook cho phép chúng ta đăng bài mọi lúc mọi nơi. Nhưng việc đăng bài một cách ngẫu hứng, không có kế hoạch sẽ gây khó khăn trong quá trình xây dựng kênh, nhất là đối với những kênh hoạt động với mục đích bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân. Bởi vì những bài viết đăng tải trong thời đó khó có được nhiều người xem, tương tác và công sức đầu tư vào bài viết cũng trở nên lãng phí. Điều này giống như chúng không gặp khách hàng đúng hẹn, mất cơ hội tăng đơn hàng, rất đáng tiếc. Thê nên, cách tốt nhất vẫn là đăng bài trong các khung giờ vàng. 

Giờ vàng đăng bài Facebook là những giờ nào? 

Việc ứng dụng khung giờ vàng còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà mỗi người muốn hướng đến. Tuy nhiên, theo nghiên cứu chung về xu hướng hoạt động, chúng ta có thể đúc kết ra những giờ vàng đăng bài Facebook sau:

Buổi sáng (6h30-8h00): Theo thống kê, có tới 70% người dùng Facebook mở điện thoại và lướt Facebook ngay sau khi thức dậy để cập nhật thông tin sau một đêm dài. Hoặc đơn giản chỉ để giải trí với những thông tin thú vị, thịnh hành.  

Buổi trưa (12.00-13.00): Hầu hết người dùng Facebook có xu hướng lướt Facebook ngay khi bắt đầu giờ nghỉ trưa. Trong giờ ăn trưa hoặc giờ giải lao, mọi người thường cầm điện thoại để giải trí. 

Buổi tối (20:00–:00): Có thể bạn chưa biết, 20h00 - 22h00 là lúc mọi người trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sau khi rời xa công việc và máy tính, mọi người đều muốn thư giãn trong không gian riêng của mình trên những điện thoại và Facebook là một lựa chọn hàng đầu. Còn trong khoảng thời gian 22:00 - 00:00 là lúc các “cú” hoạt động tương đối tích cực như: CEO, nhà quản lý, doanh nhân, lập trình viên, nhà thiết kế… nếu có sản phẩm/dịch vụ hướng tới đối tượng này thì thực sự đây là khung giờ khá lý tưởng. 

giờ vàng đăng bài Facebook nhiều người xem

Đây chỉ là những khung giờ chung nhất, hãy thử đăng bài vào tất cả các khoảng thời gian trên rồi theo dõi mức độ hiệu quả tiếp cận người dùng trong những khoảng thời gian đó để giúp bạn chọn khoảng thời gian hiệu quả nhất cho Facebook của mình. 

Cách đăng bài vào giờ vàng Facebook nhiều like 

Khi nói đến giờ vàng đăng bài Facebook, hãy tận dụng tối đa người dùng mục tiêu đồng thời áp dụng các yếu tố dưới đây để bài viết trở nên thu hút hơn. Cụ thể: 

  • Sử dụng hai hoặc nhiều hình ảnh.
  • Like và trả lời tất cả các bình luận của người dùng để tăng tương tác cho bài viết. 
  • Đầu tư vào chất lượng hình ảnh, hình ảnh phải bắt mắt và thu hút. 
  • Sử dụng nội dung và hình ảnh phù hợp cho mỗi bài viết. 
  • Thường xuyên like, bình luận bài viết của bạn bè hoặc các trang, nhóm phù hợp với định hướng phát triển của kênh.
  • Sử dụng Hashtag trong mỗi bài viết. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng like bài viết tại trumlike.com để bài viết của mình có nhiều lượt like, trở nên uy tin và tin cậy hơn. 

Nhìn chung, để nội dung tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, xa hơn là phát triển kênh Facebook hiệu quả, mỗi người cần dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu khung giờ lý tưởng của mình. Đồng thời, tập trung đầu tư chất lượng bài viết, hình ảnh thu hút cũng là một vấn đề quan trọng cần được đầu tư. Hy vọng những thông tin trên bài viết hữu ích cho các bạn!

 

Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube