Cách Mở Bình Luận Trên Tiktok Nhanh Chóng, Dễ Làm

Tác giả: hanghimtl | Đăng lúc: 22/09/2023

Vì một số lý do mà bạn đã tắt tính năng bình luận. Và giờ đây bạn muốn mở lại để có thể kết nối, trao đổi và tương tác với nhau. Cùng Trùm Like tìm hiểu cách mở bình luận trên TikTok đơn giản nhất nhé!Cách Mở Bình Luận Trên Tiktok Nhanh Chóng

Vì sao nên bật bình luận trên Tiktok

  • Cho phép người xem tham gia bình luận, tương tác video của bạn, thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn.
  • Cải thiện chất lượng video, bài học kinh nghiệm dựa trên những góp ý, bình luận của người xem.
  • Tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng hoặc thu hút người khác từ những cmt video người nổi tiếng.
  • Kết hợp dịch vụ tăng comment tiktok để khẳng định xem sự uy tín cho video sản phẩm được giới thiệu trong video.

Hướng dẫn cách bật bình luận trên tiktok chi tiết

Có hai cách mở bình luận trên TikTok: bạn có thể bật bình luận TikTok ở tất cả các video hoặc chỉ một video nhất định mà bạn muốn. Cách thực hiện đều dễ dàng, dưới đây là các bước thực hiện để bạn tham khảo:

Cách mở bình luận trên TikTok cho 1 video

Nếu bạn vừa muốn sự riêng tư, vừa muốn tương tác với mọi người nhưng ở một mức độ nhất định thì việc mở khóa bình luận một video nào đó là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách bật bình luận trên TikTok cho một video cụ thể được thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động, chọn mục Hồ sơ ở thanh công cụ cuối cùng góc bên phải.

Bước 2: Lựa chọn video bạn muốn mở chức năng bình luận. Ấn vào biểu tượng có ba dấu chấm bên phải màn hình.Cách mở bình luận trên TikTok cho 1 video 1

Bước 3: Ấn chọn mục Cài đặt quyền riêng tư

Bước 4: Tại mục Cho phép bình luận, gạt nút điều khiển sang bên phải. Khi thấy nút gạt chuyển sang màu xanh tức là bạn đã mở thành công tính năng bình luận cho video đó.Cách mở bình luận trên TikTok cho 1 video 2

Cách bật bình luận trên TikTok cho toàn bộ video

Nếu muốn công khai và cho phép mọi người được tự do bình luận vào mọi video mà bạn đăng tải, bạn hãy mở chức năng bình luận cho tất cả các video. Cách mở bình luận trên TikTok cho toàn bộ video được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động, chọn mục Tôi ở thanh công cụ góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng phía bên phải.

Bước 3: Ấn chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 4: Ấn chọn mục Bình luận.

Bước 5: Ấn chọn mục Mọi người nếu bạn muốn tất cả mọi người đều có thể bình luận. Ấn chọn mục Bạn bè nếu chỉ muốn giới hạn bạn bè của bạn có thể bình luận.Cách bật bình luận trên TikTok cho toàn bộ video

Ngoài ra có 1 số trường hợp bạn cũng không thể bình luận video của họ được chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở phần tiếp theo.

Lý do không thể bình luận được trên TikTok

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải các sự cố về bình luận video trên TikTok, gây bất tiện. Tại đây, chúng tôi sẽ liệt kê những sự cố không thể bình luậntrên video tiktok được. Lý do không thể bình luận được trên TikTok

Người dùng TikTok chưa đủ 16 tuổi

Nếu người xem trên TikTok chưa đủ 16 tuổi, thuật toán sẽ áp dụng chính sách riêng về quyền riêng tư và an toàn cho tài khoản của họ. Cụ thể, tài khoản TikTok của những người dưới 16 tuổi sẽ tự động được đặt ở chế độ riêng tư. Điều này ngụ ý rằng tính năng bình luận cũng sẽ được tự động đặt ở chế độ “bạn bè,” có nghĩa là chỉ có những người mà chủ kênh đang theo dõi và cũng theo dõi chủ kênh mới có quyền bình luận.

Một số lý do khác

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khiến người xem không thể bình luận được, phổ biến như:

  • Do kết nối mạng wifi của bạn không ổn định hoặc dữ liệu mạng quá yếu, không thể đăng tải được các bình luận.
  • Phần bộ nhớ đệm của ứng dụng đã quá tải khiến cho Tiktok không thể load thêm dữ liệu được nữa.
  • Điện thoại di động hoặc thiết bị truy cập của bạn bị lag.
  • Tính năng bình luận trên TikTok bị khoá/tắt.
  • Phiên bản TikTok bạn đang sử dụng cũ, chưa cập nhật nên hệ thống đánh lỗi bình luận.

Cách khắc phục khi không bình luận được trên TikTok

Như đã đề cập ở trên, tình trạng không comment được trong các video trên Tiktok bạn vẫn có thể khắc phục chúng bằng một số cách sau:

Chuyển đổi hệ thống kết nối mạng

Khi sử dụng TikTok, nếu kết nối mạng Wifi của bạn quá kém, đường truyền giật lag, không ổn định thì sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống không thể tải được chuỗi bình luận và bạn cũng không thể nhập những bình luận mới. 

Vậy thì lúc này bạn hãy chuyển đổi sử dụng sang mạng 3G, 4G, Wifi để thay đổi đường truyền.

Dọn dẹp bộ nhớ đệm dung lượng trên TikTok

Điện thoại hay thiết bị truy cập của bạn đang có quá nhiều ứng dụng không cần sử dụng đến hoặc ứng dụng rác, gây tiêu tốn nhiều dung lượng trong máy, khiến bạn không đủ dung lượng để chạy các ứng dụng còn lại. Cách giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần xóa những ứng dụng không dùng đến để giải phóng bộ nhớ.

Tắt đi và khởi động lại ứng dụng TikTok

Nếu kết nối mạng của bạn vẫn ổn định và dung lượng máy vẫn còn, thì lúc này bạn hãy thử tắt đi và khởi động lại ứng dụng TikTok. 

Cập nhật ứng dụng lên phiên bản cập nhật mới nhất

Bạn không thể bình luận được có thể là do phiên bản ứng dụng của bạn đã quá cũ hoặc lỗi thời dẫn đến phát sinh ra lỗi không thể bình luận được. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới trên tiktok.

Ngoài ra nếu là tài khoản kinh doanh bạn nên bật lọc bình luận trên tiktok để tránh những comment phản cảm, ảnh hưởng xấu đến công việc truyền tải thông tin, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách mở bình luận trên TikTok cũng như chỉ ra 1 số lỗi không thể bình luận trên tiktok và cách khắc phục bạn hãy tham khảo. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: lỗi không thể bình luận trên tiktok và cách khắc phục
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube