Hướng dẫn cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp

Tác giả: admin | Đăng lúc: 30/10/2023

Cách tạo Google map cho doanh nghiệp được rất nhiều người tìm kiếm khi muốn hoàn thiện thông tin doanh nghiệp của mình với Google. Điều này tạo sự thuận tiện về nhiều phương diện trong hoạt động kinh doanh. Dưới đây Trumlike sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo Google map cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và đạt được hiệu quả cao. Click chuột xuống dưới để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Cách tạo google map cho doanh nghiệp

Vai trò của việc tạo Google map cho doanh nghiệp

Trước khi thêm đi vào cách tạo Google map cho doanh nghiệp, chúng ta nên tìm hiểu và xác định rõ ràng vai trò của hạng mục này để biết có cần thiết thực hiện hay không. 

Tạo Google map doanh nghiệp nói đơn giản là cập nhật vị trí của công ty lên Google, lúc này địa chỉ của doanh nghiệp sẽ hiển thị trên Google Map tại Google.com/maps để mọi người có thể tìm thấy dễ dàng hơn. Địa chỉ cụ thể gồm số nhà, phường/xã/thị trấn, huyện/thành phố hiển thị chi tiết trong kết quả tìm kiếm. Việc tạo Google map cho doanh nghiệp sẽ giúp công ty trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đồng thời cũng thuận lợi khi setup chạy quảng cáo, thuận tiện cho cả hình thức kinh doanh online và offline. 

Bên cạnh đó việc thêm địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào Google Map có thể giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng mà không cần thông qua web vì bản đồ đã bao gồm chỉ đường từng chặng và số điện thoại. Thế nên, việc thêm địa chỉ doanh nghiệp vào Google cần được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt đối với những lĩnh vực kinh doanh sử dụng trang web khách sạn, nhà hàng, du lịch... 

Thông tin cần chuẩn bị trước khi gửi địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Google Map

Trước khi gửi địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Google Map, bạn cần chuẩn bị: 

 • Hình ảnh/logo đại diện chính thức của công ty. 
 • Hình ảnh của doanh nghiệp hoặc các nhóm. 
 • Nhập địa chỉ chính xác để nhận mã xác minh từ Google (thời gian hoàn thành xác minh khoảng 5-15 ngày tùy theo khu vực). 

Cách tạo Google map cho doanh nghiệp

Về cơ bản, cách tạo Google map cho doanh nghiệp không quá khó khăn, chỉ cần truy cập và thực hiện theo hướng dẫn của Google. Nếu bạn chưa từng thực hiện hãy tham khảo quy trình dưới đây:

Tạo tài khoản Gmail cho doanh nghiệp 

Doanh nghiệp của bạn phải có tài khoản Gmail riêng để xuất hiện trên Google Maps. Nên ưu tiên tạo Gmail dưới tên miền công ty thay vì các tài khoản “.com” hay “.com.vn” thông thường bởi vì: 

 • Google ưu tiên Gmail doanh nghiệp và tương tác với nó nhanh hơn Gmail cá nhân 
 • Tài khoản Gmail doanh nghiệp có thể sử dụng trong nhiều dịch vụ của Google hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ tốt hơn cho dịch vụ SEO Google Map. Thế nên, tối ưu nhất vẫn là tài khoản Google doanh nghiệp.

Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps 

Đăng nhập vào Gmail bằng tài khoản doanh nghiệp của bạn, truy cập https://www.Google.com/maps, nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào trường tìm kiếm và chọn mục Thêm địa chỉ bị thiếu. 

tạo tài khoản gg map

Tiếp tục chọn "Thêm địa chỉ bị thiếu".

tạo địa chỉ google maps cho cửa hàng

Nhập thông chi tiết của doanh nghiệp 

Nhập thông tin công ty vào biểu mẫu xuất hiện trên màn hình. Các thông tin cần thiết là: 

 • Tên địa điểm (bắt buộc): Là tên của công ty hoặc doanh nghiệp .
 • Danh mục (bắt buộc): Nhấp vào mũi tên ">" và lựa chọn ngành nghề kinh doanh của công ty. 
 • Địa chỉ: Tự động điền địa điểm doanh nghiệp bạn đã nhập trước đó vào trường tìm kiếm. Kiểm tra xem vị trí này có đúng không và tiến hành sửa lại nếu vị trí chưa chính xác.

nhập thông tin doanh nghiệp

Ngoài những thông tin bắt buộc ở trên, bạn nên đưa thêm thông tin vào phần Thêm thông tin khác để doanh nghiệp của bạn nhanh chóng được khách hàng chấp thuận và dễ dàng nhận biết. Nội dung có thể là: giờ hoạt động, số điện thoại, website, ngày mở cửa và có thể thêm hình ảnh về doanh nghiệp.

Xác nhận đăng ký doanh nghiệp

Nhấp vào xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp và bắt đầu tạo hồ sơ chi tiết cho doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất, Google sẽ gửi email chứa mã PIN của bạn đến địa chỉ email xác minh mới đăng ký. Lúc này, chúng ta sẽ nhận được email này kèm theo hướng dẫn kích hoạt trong vòng 14 ngày. Hãy tiếp tục làm theo các bước để hoàn tất việc tạo doanh nghiệp của bạn trên Google Map. 

Lưu ý: Nếu bạn không nhận được tin nhắn trong vòng 14 ngày, vui lòng trả lời Google theo các bước như sau. 

 • Bước 1: Mở Gmail, vào mục Trợ giúp, sau đó là Gửi ý kiến.

xác minh google map doanh nghiệp

 • Bước 2: Trong phần Mô tả phản hồi ghi “Tôi không xác minh được Doanh nghiệp của tôi””, nhấp vào Tiếp; sau đó là Tiếp tục gửi ý kiến phản hồi.

xác minh địa chỉ doanh nghiệp

 • Bước 3: Đợi email xác nhận từ Google đến tài khoản Gmail của bạn trong vòng vài giờ và làm theo hướng dẫn để có thể hoàn tất quá trình phản hồi với Google.

Có thể thấy cách tạo Google map cho doanh nghiệp không quá phức tạp, chủ yếu chúng ta cần thực hiện đúng các bước để quá trình khai báo với Google được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua số điện thoại hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube