Cách Đăng Video Tiktok Không Bị Mờ Thành Công 100%

Tác giả: hanghimtl | Đăng lúc: 23/09/2023

Bên cạnh đăng video lên tiktok đúng kích thước thì chất lượng video đăng trên tiktok cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Nếu video của bạn có chất lượng kém, mờ, không rõ nét sẽ khiến lượng tương tác của khách hàng với video bị giảm. Vậy cách đăng video TikTok không bị mờ và chất lượng hd là gì?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trùm Like để biết cách đăng video Tiktok không bị mờ cũng như biết nguyên nhân nhé.Cách Đăng Video Tiktok Không Bị Mờ

Tại sao video đăng lên Tiktok bị mờ?

Có nhiều người dùng post video lên tiktok bị mờ chất lượng kém mà chưa biết lỗi là gi? Trên thược tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng video bị mờ khi được đăng tải trên Tik Tok. Sau đây là các nguyên nhân phổ biến khiến gây ra tình trạng mờ khi đăng tải video lên Tik Tok:

 • Do chất lượng của video gốc kém nên dẫn tới việc video không được sắc nét khi đăng.
 • Do đường truyền Internet yếu hoặc không ổn định trong lúc đăng video.
 • Do camera của điện thoại bị bám bụi bẩn nên video được quay trực tiếp trên ứng dụng bị mờ.
 • Do ứng dụng Tik Tok bị lỗi đột ngột nên không tránh khỏi chất lượng video bị mờ.
 • Do độ phân giải của Tik Tok đối với video còn hạn chế, chỉ hỗ trợ đăng video ở độ phân giải HD (1080p) nên chất lượng video của bạn có cao đến đâu khi đăng cũng sẽ bị giảm xuống .

Hướng dẫn cách đăng video tiktok không bị mờ thành công 100%

Đăng video tiktok HD cải thiện chất lượng video 

 • Bước 1: Mở TikTok, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở thanh điều hướng góc dưới để bắt đầu cách đăng video lên tiktok k bị mờ.
 • Bước 2: Chọn video bạn đã chuẩn bị sẵn để đăng lên TikTok. Nếu cần thiết, bạn có thể thêm vào hiệu ứng, chữ, bộ lọc filter để hoàn thiện video. Sau đó nhấn Kế tiếp để qua mục Đăng tải.
 • Bước 3: Lưu ý, trước khi thật sự đăng video, tại mục Đăng tải bạn hãy nhấp Thêm tùy chọn, kế tiếp bạn nhấp vào Đăng tải video HD.

  Tùy chọn Đăng tải video HD thường được để mặc định là tắt. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến video bạn tải lên TikTok trở nên bị mờ. Và một khi đã được bật, tùy chọn này sẽ luôn được áp dụng cho những video về sau.

 • Bước 4: Quay lại mục Đăng tải và tiến hành cách đăng video lên tiktok k bị mờ của bạn. Lúc này video của bạn sẽ có chất lượng rõ nét hệt như video gốc bạn đã chuẩn bị trước đó.Đăng video tiktok HD

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu để đăng video Tiktok không bị mờ

Tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu là cách khá hiệu quả để đăng video tiktok không bị mờ do video post đủ dung lượng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng TikTok và truy cập mục Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Kéo xuống cuối trang và bạn nhấp vào tính năng Tiết kiệm dữ liệu.
 • Bước 3: Tại đây, bạn tắt tính năngTiết kiệm dữ liệu và khởi động lại ứng dụng bằng cách tắt và mở lại.Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

*Lưu ý nếu bạn sử dụng WiFi, tắt Tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp bạn luôn theo dõi video ở chất lượng tốt. Nhưng nếu bạn sử dụng gói dữ liệu, bạn nên cân nhắc mở tính năng khi thực hiện cách đăng video lên tiktok không bị mờ này.

Kiểm tra chất lượng video gốc

Bạn hãy kiểm tra lại hình ảnh video ban đầu để chắc chắn rằng video có chất lượng tốt nhất trước khi được đăng tải lên Tik Tok.

Nếu sử dụng phần mềm để chỉnh sửa clip thì bạn nên lưu ý lựa chọn độ phân giải cao nhất cho video trước khi xuất ra.

Nếu quay video Tik Tok trực tiếp trên ứng dụng thì bạn cần chắc chắn rằng camera không dính bụi bẩn hay dấu vân tay vì điều này sẽ khiến video của bạn trở nên mờ đi.

Kiểm tra tốc độ mạng

Trước khi đăng video, bạn cần đảm bảo rằng kết nối Internet hoặc đường truyền mạng ổn định, không chập chờn hay quá yếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng video được đăng tải trên Tik Tok.

Hãy chỉ đăng video vào lúc tín hiệu Wifi hoặc mạng dữ liệu di động mạnh nhất.

Chia sẻ video trực tiếp từ Album qua Tik Tok

Bước 1: Vào Bộ sưu tậpAlbum ảnh trên điện thoại.

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn đăng lên Tik Tok.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở phía dưới màn hình.

Bước 4: Chọn Tik Tok để chia sẻ video trực tiếp từ Album.Chia sẻ video trực tiếp từ Album qua Tik Tok

Bước 5: Lấy filter mà bạn mong muốn cũng như chỉnh sửa video theo ý thích bằng cách thêm nhạc, văn bản,... Sau đó, nhấn Tiếp. Cuối cùng viết caption và nhấn Đăng để video được đăng tải lên Tik Tok.Chỉnh sửa và đăng

Khởi động lại máy và tải Tik Tok lại

Nếu đã thực hiện hết các cách trên nhưng tình trạng mờ của video vẫn chưa được cải thiện thì bạn hãy thử khởi động lại điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng xuất Tik Tok rồi đăng nhập để tải video lại từ đầu. Nếu Tik Tok bị lỗi, bạn cần gỡ ứng dụng và tải lại Tik Tok phiên bản mới nhất.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng video Tik Tok không bị mờ đơn giản nhất. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé. 

Từ khóa: Cách Đăng Video Tiktok Không Bị Mờ
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube